6 lý do bạn nên sử dụng máy trợ giảngTrong những năm gần đây, máy trợ giảng đã dần được nhiều giáo viên biết đến và trở nên phổ biến trong các trường học. Bản thân cá nhân mình cũng chỉ mới mua máy trợ giảng cách đây một năm mà thôi, sau khi sử dụng được một thời gian thì mình cảm thấy rất hài lòng và thích thú, nó đã giúp mình thể hiện giáo án và bài giảng rất hiệu quả. Chính vì vậy mà hôm nay mình quyết định viết một bài chia sẻ về những lợi ích mà máy trợ giảng mang lại không chỉ cho giáo viên ngữ văn như mình, mà còn cả các giáo viên bộ môn khác.
Máy trợ giảng là một thiết bị nhỏ, gọn, dùng để thay thế cho hệ thống loa, ampli to lớn, cồng kềnh và nặng nề. Thiết bị trợ giảng này đang được rất nhiều giáo viên sử dụng vì sự tiện lợi của nó. Máy trợ giảng thường bao gồm ba phần chính là: loa, bộ thu phát sóng và micro không dây. Trong đó micro không dây gồm ba loại: micro cầm tay, micro nhỏ cài áo, và micro cài đầu.Sau đây là các ưu điểm mà bản thân mình rút kinh nghiệm sau khi trải nghiệm sử dụng máy trợ giảng một năm:
1. Thời gian sử dụng lâu

Thời gian sử dụng liên tục lên đến 10 giờ (tùy loại) hoặc có thể cao hơn. Đây chính là điểm mà mình thực sự thích ở máy trợ giảng, vì mình là giáo viên ngữ văn nên việc sử dụng máy để cho học sinh nghe là khá nhiều. Mình không còn lo lắng mất điện khi đang dạy nữa, đặc biệt là các tiết dự giờ và dự thi. Luôn đảm bảo đủ năng lượng cho các bài thi nghe cuối kì không lo ngại mất điện. Chính vì thế mà máy trợ giảng với thời gian sử dụng lâu sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

2. Âm thanh lớn, truyền tải âm thanh tốt

Hầu hết các máy trợ giảng đều trang bị công suất âm thanh khá lớn, dễ dàng truyền tải âm thanh, lời nói đến học sinh một cách hoàn hảo. Từ đó giúp đảm bảo chất lượng buổi dạy và nâng cao hiệu quả công việc. Bạn sẽ không phải cố gắng nói to như trước khi chưa có máy nữa, chỉ cần nói nhẹ nhàng bình thường, âm thanh được mic trợ giảng thu lại và truyền tới bộ khuếch tín hiệu âm thanh, máy sẽ phát ra âm thanh to và rõ ràng hơn trong bán kính khoảng 60m2.

3. Bảo vệ sức khỏe

Máy sẽ giúp cho bạn tiết kiệm năng lượng khi đào tạo và giảng dạy nhiều giờ trong ngày, hạn chế bị khàn giọng, viêm họng, giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt.

4. Hỗ trợ kết nối USB, máy tính, điện thoại, thẻ nhớ SD Card


Thật tiện lợi khi bạn có thể lưu bài giảng, bài nghe vào trong USB, thẻ nhớ và thậm chí là điện thoại thông minh để sử dụng khi cần. Mình còn thấy có cả FM Radio, cái này thì chắc không dùng tới rồi.

5. Dễ sử dụng và gọn nhẹ


Các thao tác sử dụng máy rất đơn giản, máy có trọng lượng nhẹ nhàng và gọn nhẹ nên rất dễ dàng trong di chuyển.

6. Tính thẩm mĩ cao
Hầu hết các loại máy trợ giảng hiện nay có thiết kế khá đẹp và hợp lý. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận một điều rằng khi các bạn đeo micro đầu vào trông rất chuyên nghiệp và sang trọng. Bạn có cảm thấy điều đó không?

Kết luận

Với những lợi ích thiết thực mà máy trợ giảng đem lại, đặc biệt là cho giáo viên ngữ văn, đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi sở hữu một thiết bị hữu ích như vậy để phục vụ cho công việc.

Về giá cả, máy trợ giảng thường giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Lời khuyên của tôi là bạn nên chọn mua sản phẩm khoảng 1 triệu trở lên và có thương hiệu uy tín để có thể sử dụng tốt. Nếu các bạn có đủ tài chính hoặc hầu bao eo hẹp và đang băn khoăn về việc sắm cho mình một chiếc máy trợ giảng không dây thương hiệu nổi tiếng nước ngoài tốt nhất các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0976230633 hoặc đến địa chỉ số 9 Lê Đức Thọ, Hà Nội để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

0 nhận xét: