Học sinh bị ngã

Tình huống sư phạm lần này về một câu chuyện tại một trường mầm non giữa cô giáo , học sinh, phụ huynh. Trong giờ chơi Minh 5 tuổi nghịch ngợm trượt cầu thang và đã bi ngã đập khuỷu tay xuống đất. Khi cháu ôm tay khóc cô An dỗ cháu nín và xem tay cháu bị trầy xước nên xát trùng nhắc cháu lần sau không nghịch như vậy nữa. Khi bố mẹ cháu đến đón cô nói rõ và nhận lỗi về sự sơ suất của mình

tình huống sư phạm


Bình thường không khi nào cô tắt điện thoại, nhưng hôm đó là tối thứ 7 cô thấy mệt mỏi trong người nên đã tắt điện thoại để nghỉ ngơi không bị bạn bè quấy rầy. Sáng hôm sau khi mở điện thoại cô nhận được tin nhắn của phụ huynh gửi lúc 0 giờ. Biết chuyện cô tức tốc chạy đến nhưng nhà học sinh rất đông người. Vừa thấy cô phụ huynh đã cằn nhằn " Cô nói cháu bị trầy xước xơ xơ nhưng cháu không thể nhấc cánh tay lên và quấy khóc suốt đêm".

Trong trường hợp này bạn sẽ xử lý thế nào?

1. Xin lỗi phụ huynh học sinh hứa lần sau sẽ chú ý đến các cháu hơn.
2. Nói với phụ huynh học sinh rằng đó chỉ là cháu nhõng nhẽo với cha mẹ thôi chứ thật ra không có gì nghiêm trọng.
3. Xoa dịu tình hình, xin phép lại chơi với học sinh để xem lại vết đau, nếu cháu đau thực sự thì cùng gia đình đến bệnh viện và khám lại cùng gia đình chăm sóc cháu cho đến khi nào cháu khỏi. Nếu cháu giả vờ nhõng nhẽo thì cho cháu chơi cùng cô để chứng minh cháu vẫn bình thường chỗ bị đau không có gì nghiêm trọng.

0 nhận xét: