Giáo viên không mang giáo án - chơi trội chăng?

Tình huống sư phạm thứ 2: Chuyện là thế này Tuấn thấy thày giáo của mình đi giảng mà không bao giờ cần đến giáo án cũng không cho sinh viên giáo trình và tài liệu tham khảo. Điều này hoàn toàn không giống như các giáo viên dạy phổ thông của Tuấn. Tuấn rất bức xúc về chuyện này.
Nếu là Tuấn bạn sẽ làm gì ?

tình huống sư phạm


Xử lý:

- Phản ứng bằng cách thường xuyên bỏ tiết học của thầy đó
- Cho rằng thầy ỷ mình thông minh nên không cần giáo án đi dạy và thường xuyên nói xấu thầy với mọi người.
- Hiểu rằng đó là phong cách dạy của thày chứ không phải kiêu căng. Nếu thầy có sai xót tế nhị góp ý riêng với thày. Ngoài ra tự tìm hiểu đọc trước giáo trính sách tham khảo để học môn đó tốt hơn.


- Lợi ích của chuẩn bị giáo án: Việc thày giáo đi dạy không cần giáo án không phải lúc nào cũng tốt điều đó phụ thuộc vào phong cách của từng người. Thông thường các thày cô chuẩn bị trước giáo án khi giảng dạy hạn chế bớt sai xót vì con người ai cũng có lúc sai xót, thày sai trò cũng sai theo gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

- Khi không chuẩn bị giáo án:thực tế có giáo viên không chuẩn bị giáo án nhưng vẫn giảng bài từ đầu đến cuối một cách trôi chảy và trả lời thoả đáng mọi câu hỏi của học sinh. Những thày/cô giáo này thường rất linh hoạt sáng tạo. Những thày /cô có kinh nghiệm lâu năm viết nhiều sách kiến thức nắm chắc thì cũng không lệ thuộc vào giáo án. Ngược lại một số thày chỉ chăm chăm đọc theo giáo án mà nhiều lúc viết sai cũng không biết sửa.


- Cũng tuỳ trường hợp mà chúng ta đánh giá cho thoả đáng và công bằng. còn việc sinh viên không có giáo trình sách tham khảo cũng không nên ỷ lại vào thày giáo phải có trách nhiệm với sinh viên. Bạn nên chủ động lên thư viện ra hiệu sách hoặc học hỏi kinh nghiệm các anh chị khoá trên.

Nếu là bạn bạn giải quyết tình huống sư phạm trên ra sao? hãy commnent xuống dưới đây nhé

Keyword: tinh huong su pham, tình huống sư phạm mầm non, tình huống sư phạm tiểu học, các tình huống sư phạm, tinh huong su pham mam non, tình huống sư phạm hay, những tình huống sư phạm, tinh huong su pham thcs.

0 nhận xét: